Tinh dầu Sả Chanh giá sỉ

  • Tinh dầu Sả Chanh giá sỉ từ 1 – 5kg là 910.000vnđ/kg
  • Tinh dầu Sả Chanh giá sỉ từ 6 – 15kg là 880.000vnđ/kg
  • Tinh dầu Sả Chanh giá sỉ từ 16 – 25kg là 840.000vnđ/kg
  • Tinh dầu Sả Chanh giá sỉ trên 25kg vui lòng liên hệ phone/zalo 0931813030.
  • Đầy đủ COA, COO, GMP, ISO và VAT & COD toàn quốc;
  • Có mẫu thử tại cửa hàng.

910,000 ₫

1,500,000 ₫

Tình Trạng : Còn Hàng

Số lượng :

118
đã xem
22
đã mua
máy khuếch tán tinh dầu

Tinh dầu sả chanh có nguồn gốc từ cây sả, mọc ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Dầu có thể có màu sáng hoặc vàng nhạt với độ đặc loãng và có mùi chanh.

Sả chanh là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Nói về sả chanh đây là một loài cây bụi, có mùi hương rất dễ chịu. Tinh dầu sả chanh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác bên cạnh ẩm thực.
Trong đời sống thường ngày vẫn có sự nhầm lẫn nhất định sả chanh với cây sả và quả chanh. Có lẽ trong những ngày nóng bức, một ly nước chanh sả sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái. Nhưng hỗn này không phải là loại cây chúng ta đang nói đến và nguyên liệu dùng để chiết xuất tinh dầu.

Đặc điểm sinh học

Sả chanh là chi Cymbopogon với khoảng 55 loài có nguồn gốc từ các nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trong đó có 2 loài phổ biến nhất đó là Sả Ta hay Sả Tàu. Loài này có nguồn gốc ở Trung Quốc và phân bố rộng rãi ở các nước vùng Đông Nam Á.
Hiện nay với nền công nghệ phát triển, các giống sả được lai tạo để cho năng suất cao hơn và phù hợp với nhiều khu vực có khí hậu khác nhau. Ngoài dùng làm thực phẩm, sả còn dược dùng trong công nghệ thực phẩm, y học, thuốc bảo vệ thực vật và mỹ phẩm.

Mô tả chi tiết

  1. Thân: Sả thuộc loài thân thảo. Thường mọc thành bụi cao từ 0,8-1,5m. Thân có màu trắng chuyển dần sang lục, có bụi phấn quan thân và lông nhỏ. Một số thân giá có thể chuyển sang màu tím.
  2. Rễ: rễ chùm, mọc sâu xuống đất, thích hợp với đất tơi xốp
  3. Lá: hẹp dài, hơi nhám, có gân mọc ở giữa. Bẹ lá ôm chặt với nhau tạo thành thân giả. Sả đẻ chồi ở nách tạo thành nhánh, khi trồng 1 nhanh ban đầu chúng sẽ phát triển thành một bụi.

Phương pháp chiết xuất tinh dầu

Sả chanh là nguyên liệu dùng để sản xuất tinh dầu, trên thị trường nó có tên thương phảm là West Indian Lemongrass oil.
Có nhiều phương pháp chiết xuất tinh dầu từ sả, nhưng phổ biến nhất vẫn là chưng cất. Tại một số nước có nền công nghệ phát triền thường làm nóng hơi nước sau đó cho chay qua bình nguyên liệu đã được sơ chế. Hơi nước nóng sẽ giải phóng tinh dầu ra khỏi thân, lá. Ở Việt Nam dầu sả thường được bỏ vào nồi sau đó nấu lên, tinh dầu theo ống hơi và thu được cả hydrosol. Phương pháp này không hiệu quả về mặt kinh tế, mặt khác do không kiểm soát tốt nhiệt độ nên thường các vi chất có lợi sẽ bị nhiệt độ phân hủy, làm giảm đáng kể chất lượng tinh dầu.

Thành phần của tinh dầu sả chanh

Hàm lượng tinh dầu trong cây sả chanh tự nhiên từ từ 0,46 % đến 0,55 %. Tinh dầu sả chanh chứa 65-85% citral và các hoạt chất tương tự myrcene, có tính kháng khuẩn và giảm đau; citronella; citronellol và geranilol

Ứng dụng tinh dầu sả chanh

  • Dùng trong công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, và các sản phẩm chăm sóc cá nhân;
  • Dùng sản xuất xà phòng, nến và nhang muỗi để xua đuổi côn trùng như dán, kiến, ruồi, muỗi, rận, rệp…
  • Do đó trong kỹ thuật nuôi ong mật người ta dùng dầu sả như chất gọi đàn khi đàn ong mới được chuyển vùng. Vì trong sữa ong chúa có tiết ra một mùi như mùi sả chanh.

Cách sử dụng với tinh dầu sả chanh

  • Liệu pháp hương: Dùng đèn xông, máy khuếch tán, nến thơm có chứa tinh dầu sả để xông phòng, wc.
  • Nhỏ vài giọt vào bồn nước ấm ngâm mình và thư giãn. Bạn cũng có thể dùng cùng với dầu dẫn như argan, bơ, jojoba để massage.

Tinh dầu Sả Chanh bao nhiêu một lít?

Hiện chúng tôi đang phân phối sản phẩm tinh dầu sả chanh nhập khẩu chai nhôm 1kg, 5kg và 25kg tại thị trường Việt Nam. Đơn giá theo kg là theo quy cách của nhà sản xuất Ấn Độ (chai vẫn nguyên siêu).

Sản phẩm liên quan

Đối tác của chúng tôi